หลักสูตรระยะสั้น
หลักสูตรประกาศนียบัตรภาษาฝรั่งเศสด้านอาหาร 1 (ทฤษฎีสู่ปฏิบัติ)
โดย เขตฐพัฒน์ เพียรจริง
20 ธ.ค. 2566 14:30 น.
284 ครั้ง

     การเรียนรู้ภาษาต่างประเทศมิเพียงเพื่อให้เข้าใจในตัวภาษา และสามารถใช้ภาษาได้เท่านั้น หากยังรวมถึงความเข้าใจวัฒนธรรม วิถีชีวิต สังคม แนวปฏิบัติ ตลอดจนแนวคิดที่มีอิทธิพลต่อการประกอบสร้างคนที่อยู่ในวัฒนธรรมนั้นๆ อีกด้วย อาหารจัดเป็นวัฒนธรรมรูปแบบหนึ่งซึ่งสามารถใช้อธิบายบริบทสังคมและแนวคิดของผู้คนได้ ดังนั้น การเปิดโอกาสให้มีการเรียนรู้ภาษาผ่านการทำความเข้าใจวัฒนธรรมอาหาร แนวคิดในการประกอบอาหาร วิธีทำอาหาร วิธีการรับประทานอาหาร ฯลฯ จะเป็นส่วนหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้ผู้เรียนเรียนรู้ภาษาต่างประเทศควบคู่ไปกับการทำความเข้าใจสังคมและวัฒนธรรม ตลอดจนสามารถนำไปสู่การประยุกต์ใช้ในชีวิต

 

ดาวน์โหลด Program Specification